Pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình
Đánh giá bài viết

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đang gõ cửa từng gia đình không chỉ ở các thiết bị công nghệ hiện đại mà còn cả nguồn năng lượng điện được tạo ra từ pin năng lượng mặt trời.

Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình phát triển thì xã hội mới phát triển được. Chính vì thế nhà nước đang rất khuyến khích người dân sử dụng pin năng lượng cho hộ gia đình vừa để đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày vừa hỗ trợ cho hệ thống điện lưới quốc gia khắc phục tình trạng bị mất điện lưới hiện nay.

Pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Nhưng lưu ý pin mặt trời cho hộ gia đình

Ý nghĩa và mục đích to lớn nhất khi người dùng hệ thống pin mặt trời mong muốn có được đó là tiếp kiệm tiền điện hằng tháng, những nó vẫn phải đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng điện ngày môt tăng cao của gia đình mình. Giải pháp tốt nhất và khoa học nhất hiện nay chính là bạn cần đầu tư cho hệ thống pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình.

Tuy nhiên, trước khi bỏ ra số tiền lớn cho mô hình này thì bạn cần phải chú ý đến một số vấn đề sau đây:

Chọn cho gia đình một hệ thống phù hợp nhất: Hiện nay, có một vài hệ thống đã được ứng dụng vào cuộc sống đó là hệ thống mặt trời độc lập, hệ thống pin mặt trời nối lưới hay nối lưới có lưu trữ… Tuy nhiên phải phù thuộc vào điều kiện điện lưới ở địa phương để lựa chọn sao cho tiếp kiệm và hợp lý nhất (Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn ở phần sau).

Tính toán chính xác điện năng gia đình sử dụng: Bạn cần hiểu rõ những nhu cầu sử dụng điện của gia đình mình, đồng thời tìm hiểu về hiện suất các thiết bị điện hiện đang có và gia đình sẽ mua thêm trong tháng tới đấy. Có như thế mới xác định loại pin mặt trời có năng xuất tương ứng để cung cấp đủ và không bị lãng phí tiền.

Chọn đơn vị phân phối uy tín: Một đơn vị phân phối pin năng lượng mặt trời uy tín là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng toàn hệ thống. Bởi thời gian sử dụng lâu dài kéo dài lên đến 25 – 30 năm nên bạn cân nhắc rất kỹ lưỡng khi mua pin và các thiết bị đi kèm để tránh những rủi do sau này.

Chọn hệ thống pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Chọn hệ thống pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Đối với điều kiện sống ở Việt Nam, nếu các hộ gia đình muốn sử dụng pin mặt trời cho hộ gia đình thì cần cần nhắc những mô hình sau:

Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập: Nó phù hợp với những nơi chưa có điện lưới quốc gia, vùng sâu, vùng xa. Nó hoạt động độc lập tự cung tự cấp điện cho các hộ gia đình. Nhưng nó có nhược điểm rất lớn về kinh phí đầu tư ban đầu: Cần mua ắc quy có dung lượng lưu trữ lớn, tuổi thọ của nó kéo dài từ 2-5 năm.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới: Nó phù hợp với người những nơi đã có điện lưới, nhưng điện không ổn định. Ưu điểm lớn nhất của nó là chi phí bỏ ra thấp nhất trong các hệ thống, ít và gần như không cần bảo dưỡng, hiệu quả chuyển đổi năng lượng cũng cao hơn. Bên cạnh đó vẫn có một vài nhược điểm đó cần chính sách cho phép của nhà nước và hệ thống chỉ hoạt động khi có điện.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới có lưu trữ: Nó kết hợp giữa hai hệ thống trên nên sẽ khắc phục được những khuyết điểm nếu ra ở trên. Do đó phù hợp với hầu hết các hộ gia đình có mạng điện lưới. Tuy nhiên nhược điểm của nó là chi phí cao hơn so với pin mặt trời nối lưới độc lập.

Điện mặt trời trên mái

tam pin mat troi

Pin mặt trời là gì

Tiết kiệm chi phí, giá thành rẻ cùng rất nhiều lợi ích khác từ việc sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hòa lưới điện mặt trời

Sliding Sidebar

Giới thiệu

Giới thiệu

Computergotx | Năng lượng mặt trời - Blog chia sẻ kiến thức về năng lượng mặt trời

Gọi tư vấn