Máy phát điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Máy phát điện năng lượng mặt trời cho gia đình
5 (100%) 1 vote

Ngày nay, xu hướng nhà thông minh đang ngày được ưa chuộng và sử dụng nhiều, đi cùng với đó là lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên rất nhiều. Giải pháp điện năng lượng mặt trời độc lập cho gia đình vừa tiếp kiệm tiền điện, vừa nâng cao cuộc sống sạch đã được nhiều người đề cập đến.

Việc lắp đặt hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời cho gia đình thì bạn cần cân nhắc kỹ càng đến yếu tố chất lượng, bởi hệ thống sẽ hoạt động trong thời gian rất dài lên đến 25 năm. Để tránh những hậu quả không mong muốn về lâu dài bạn cần đưa ra những lựa chọn thật sự sáng suốt nhất ở thời điểm ban đầu.

Máy phát điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời cho gia đình

– Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời hoạt toàn miễn phí và vô tận. Nhất là ở Việt Nam một đất nước nhiệt đới, có lượng ánh sáng mặt trời chiếu rất lớn vào ban ngày rất phù hợp để sử dụng pin mặt trời.

– Mang đến lợi nhuận lâu dài nhờ việc không phải thanh toán hóa đơn điện hằng tháng, có thể bán điện cho nhà nước và hộ gia đình khác nếu sử dụng thừa, đặc biệt thời gian sử dụng kéo dài nên việc thu hồi lại vốn sẽ nhanh hơn và sinh lời về sau cho gia đình

– Dễ bảo trì, gần như không cần phải bảo trì hệ thống

– Dễ dàng nâng cấp trong tương lai, việc lắp đặt thêm những tấm pin mặt trời khá đơn giản và nhanh gọn

– An toàn hơi khi sử dụng.

– Bảo vệ môi trường sống do sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, không thải ra khí thải độc hại làm ô nhiễm môi trường vấn đề cấp bách của toàn thế giới hiện nay.

Nhược điểm của điện mặt trời

– Bị phụ thuộc vào thiên nhiên, ánh sáng mặt trời. Nên khả năng thiếu điện năng sử dụng dễ sảy ra nếu trời mưa kéo dài nhiều ngày hay mùa đông của miền Bắc nước ta.

– Vốn đầu tư ban đầu khá lớn, điều kiện kinh tế ở Việt Nam nhiều gia đình không đáp ứng được.

– Nó chỉ dành cho những gia đình có nhà riêng, nơi ở cố định.

– Chính sách mua bán điện của nhà nước cũng ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt và sử dụng của hệ thống pin mặt trời.

Tại sao hệ thống pin mặt trời cho gia đình vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam?

Tại sao hệ thống pin mặt trời cho gia đình vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam?

Hiện nay, ở nước ta số công trình điện mặt trời ngày một nhiều hơn, và nó cũng được quan tâm nhiều hơn. Nhưng phần lớn những hộ gia đình thì vẫn rất ít người muốn sử dụng đến nó tại sao vậy?

– Do thu nhập bình quân của nước ta chưa cao, các hộ gia đình vẫn ở nhà tập thể, nhà thuê nên nơi sống không ổn định và lâu dài nên việc thi công rất khó khăn và không phù hợp.

– Chi phí ban đầu khá lớn khiến nhiều người phân vân

– Người dân chưa tin vào thời gian sử dụng của hệ thống lên đến 25 – 30 năm.

Mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chính người dùng và cả xã hội, nhưng pin năng lượng mặt trời vẫn khá xa lạ với một đất nước có điều kiện rất thuật lợi cho mô hình này. Để đưa được hệ thống phát triển rộng rãi hơn, đến gần hơn với người dân thì cần một chính sách hợp lý của nhà nước. Còn nếu bạn có đủ điều kiện thì bạn có muốn lắp đặt cho gia đình mình hệ thống này không?

uu_diem_cua_dieu_hoa_nang_luong_mat_troi_so_voi_dieu_hoa_thong_thuong

Điều hòa năng lượng mặt trời

tam pin mat troi

Pin mặt trời là gì

Điện mặt trời trên mái

Sliding Sidebar

Giới thiệu

Giới thiệu

Computergotx | Năng lượng mặt trời - Blog chia sẻ kiến thức về năng lượng mặt trời

Gọi tư vấn