Hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình

Hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình
5 (100%) 3 votes

Bạn đang tìm hiểu về hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình và mong muốn lắm đặt nó cho nhà mình? Bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn tất cả những kiến thức cần thiết!

Tham khảo thêm: điện mặt trời độc lập cho gia đình

Hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình là giải pháp tiếp kiệm điện được rất nhiều các hộ gia đình trên toàn thế giới sử dụng. Không những giúp tiệp kiệm tiền điện hằng tháng, nó còn góp phần bảo vệ môi trường, hay còn có thể kinh doanh điện nếu không dùng hết.

Hệ thống điện mặt trời trên mái là gì?

Cần lưu ý gì khi sử dụng điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Trước tiên, khi bạn muốn áp dụng điện năng lượng mặt trời vào cho gia đình mình thì cần tính toàn chi tiết, liệt kê và lên danh sách tất cả những thiết bị sẽ tiêu thụ điện năng mà gia đình mình đang và sẽ sử dụng. Phải như thế mới tính toán được hiệu năng cần thiết cho hệ thống trước khi lắp đặt và mua các thiết bị đi kèm.

Khi lắp những tấm pin thì hãy tận dụng mái nhà, ban công vừa giúp kiệm diện tích, vừa hấp thụ được nhiều ánh năng nhất vừa nâng tầm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Nên đặt các tấm pin nghiêng và hướng về phía nào có mặt trời nhiều nhất.

Trong quá trình sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ những tấm pin mặt trời để nó được sáng bóng, không bị rêu hay các vận dụng bay vào làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ ánh sáng sản xuất điện. Vì thời gian sử dụng rất lấu từ 20 đến 30 năm nên việc vệ sinh cần làm thường xuyên hơn.

Chất lượng pin ảnh hưởng trực tiếo đến hiệu suất tạo điện năng của toàn hệ thống, do đó cần đảm bảo chất lượng tốt nhất cho những tấm pin không có những vết xước trên kính cường lực, không có vết keo dính, phần khung không có những khe hở, các cell được liên kết chặt chẽ với nhau….

Lựa chọn hệ thống phù hợp

Tấm pin năng lượng mặt trời

Hãy tính toán thật kỹ lưỡng lượng điện năng mà gia đình bạn sẽ sử dụng đến để chọn cho mình hệ thống phù hợp nhất. Đối với nhu cầu của một gia đình hiện đại hiện nay với rất nhiều những thiết bị công nghệ hiện đại sẽ sử dụng hệ thộng điện có công suất khoảng từ 1Kw-3Kw. Ở Việt Nam, vẫn chưa hỗ trợ người dùng hòa lưới quốc giá do đó chủ yếu mọi người vẫn sử dụng mô hình điện mặt trời độc lập cho gia đình, tuy nhiên nhược điểm của nó là chi phí mua ắc quy khá cao.

Điều quan trọng nhất mà bạn bắt buộc phải quan tâm trước khi quyết định sử dụng hệ thống nào đó là nhất định phải chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín và chất lượng. Có như thế mới đảm bảo được hiệu suất như mong muốn, thời gian sử dụng mới có thể kéo dài được.

Để được tư vấn mọi thứ về điện mặt trời, các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết tại địa chỉ: http://gpsolarvn.blogspot.com/2018/01/dia-chi-lap-dat-dien-mat-troi-tren-mai.html

Sliding Sidebar

Giới thiệu

Giới thiệu

Computergotx | Năng lượng mặt trời - Blog chia sẻ kiến thức về năng lượng mặt trời

Gọi tư vấn