Giá lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Giá lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời
3.3 (65%) 4 votes

Bạn cần đầu tư bao nhiêu vốn ban đầu để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời? Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều người quan tấm ở thời điểm hiện nay khi mà điện mặt trời đã dẫn trở lên phổ biến hơn.

Tham khảo thêm bài viết: Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời đã trở nên quen thuộc và sử dụng nhiều lên ở hầu hết các nước trên toàn thế giới, ở Việt Nam không phải là ngoại lệ. Các công trình sử dụng những hệ thống điện sạch này tăng lên đắng kể trong vài năm trở lại đây. Giá của các thiết bị cũng trở nên phù hợp hơn, nhiều hộ gia đình ở Việt Nam đã đủ điểu kiện để trang bị cho gia đình hệ thống này. Thế giá lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cụ thể là bao nhiêu?

Giá lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Các thiết bị cần thiết cho hệ thống pin mặt trời

Do điều kiện ở nước ta chưa cho phép người dùng hòa lưới như những quốc gia khác trên thế giới, do đó chúng ta chỉ có thể áp dụng hệ thống điện mặt trời độc lập mà thôi. Chính vì thế, trong hệ thống sẽ bao gồm 4 thiết bị chính đó là: Những tấm pin, bộ điều khiển sạc, bộ chuyển đổi điện (chuyển dòng điện một chiều DC sang dòng điện xoay chiều AC) và bộ ắc quy giúp lưu trữ điện năng.

Giá lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Trong 4 thiết bị kế trên của hệ thống, thì có hai bộ phận đặt tiền nhất đó chính là những tấm pin mặt trời và hệ thống ắc quy. Nếu như được hòa lưới điện, thì người dân có thể tiếp kiệm được một khoản lớn do không phải mua ắc quy, nhưng rất tiếc nước ta vẫn chưa có chính sách này.

Cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Chi phí cho một hệ thống điện mặt trời phù thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, cơ quan… Theo phân tích thực tế cho thấy đối với những văn phòng nhỏ hay hộ gia đình thường sử dụng hệ thống có công suất 1-3Kw, Giá cho mỗi Kw tính trung bình rơi vào khoảng 120 – 150 triệu đồng, diện tích dàn pin từ 8-25m2. Còn đối với những văn phòng lớn thì sử dụng hệ thống có công suất khoảng trên 10Kw, giá cho nó rơi vào khoảng 1 tỉ đồng, diện tích dàn pin là 80m2.

Còn đối với các hộ gia đình, thì tùy vào điều kiện kinh tế với nhu cầu sử dụng để lựa chọn hệ thống phù hợp nhất. Cụ thế nếu đình bạn chỉ cần sử dụng 2 thiết bị thắp sáng công suất 14W, 1 tivi 21inch (110W) và 1 chiếc quạt bàn (40W) thì cần sửa dụng hệ thống công suất 170Wp có giá 1.468 USD. Còn nếu sử dụng nhiều hơn các thiết bị công nghệ mới như nồi cơm điện, điều hòa, máy tính, nhiều thiết bị chiều sáng, quạt… thì bạn cần lắp hệ thống khoảng 3W với giá là 450 triệu đồng.

Ngoài khoảng đầu tư ban đầu, thì bạn cần bảo trì cho ắc quy. Tuổi thọ trung bình của nó sẽ từ 2-5 năm, giá mỗi ắc quy là 170 USD, một hệ thống điện mặt trời có công suất 1Kw sẽ cần đến 8 ắc quy. Như thế sẽ khá là tốn kém, chúng ta hãy cùng chờ đợi nhà nước hỗ trợ cho người dân hòa điện lưới quốc gia, bạn sẽ tiệp kiệm được khá nhiều chi phí, đồng thời lấy lại vốn nhanh hơn khi bán điện cho nhà nước.

Sliding Sidebar

Giới thiệu

Giới thiệu

Computergotx | Năng lượng mặt trời - Blog chia sẻ kiến thức về năng lượng mặt trời

Gọi tư vấn