Cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời
5 (100%) 1 vote

Bạn đang tò mò không biết các lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ thực hiện như thế nào? Có phải nó rất phức tạp và mất công hay không?

Có rất nhiều những yếu tố quyết định đến thành công của một hệ thống pin mặt trời, trong đó phải kể kế quá trình thi công. Không chỉ cần đảm bảo tiến độ thực thi mà cái qua trọng nhất đó là hiệu quả nó mang lại là gì? Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới dành cho các hộ gia đình.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống pin mặt trời hòa lưới là gì?

Đây là hệ thống pin năng lượng mặt trời độc lập kết hợp với hòa lưới, quá trình hóa lười sẽ được thực hiện khi mà hệ thống ắc quy lưu trữ đã được nạp điện đầy. Nguyên tắc hoạt động của nó như sau: Hệ thống pin mặt trời hoạt động và sản xuất ra điện, lượng điện năng sinh sau khi đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, nó sẽ tiến hành nạp đầy vào hệ thống ắc quy, số điện năng còn dư sẽ được hòa lưới, và sau khi điện trong ắc quy giảm xuống nó sẽ quay lại để sạc đầy.

Vậy quá trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời này sẽ thực hiện như thế nào? Ở đây có hai trường hợp xảy ra, đó là nếu bạn thi công pin mặt trời cùng với quá trình xây nhà thì đơn giản hơn. Còn nếu như nhà đã ở và đang sử dụng điện lưới thì sẽ phức tạp hơn một chút. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Đối với nhà xây mới

Đối với nhà xây mới

Nếu như gia đình bạn vừa thi công nhà xong hay dự định xây nhà và lắp đặt hệ thống pin mặt trời song song luôn, thì việc thiết kế và thi công sẽ rất đơn giản và khoa học ngay từ đầu. Đối với những hệ thống này thì việc khảo sát, tính toán và tư vấn từ ban đầu rất là cần thiết.

Đầu tiên, bạn cần liệt kê và lên danh sách tất cả những thiết bị tiêu thị điện mà gia đình mình sẽ sử dụng cho hiện tại và tương lại gần. Nếu gia đình bạn yêu cầu tất cả các thiết bị đều sử dụng điện năng lượng mặt trời thì cần chú trọng đến cả thiết kế ở trong nhà. Với một gia đình bình thường để tiếp kiệm chi phí thì chỉ cần một cầu dao 2 ngả để cách ly hai nguồn (như hình minh họa bên trên) là được. Còn nếu có điều kiện kinh tế hơn thì hãy đầu tư một tủ điện ATS có chức năng hỗ trợ chuyển đổi nguồn điện tự động.

Lưu ý, khi lắp đặt các thiết bị chiếu sáng và ổ cắp, bạn nên thiết kế các thiết bị độc lập với nhau để có thể cung cấp điện dễ dàng hơn, không để bị ánh hưởng đến các thiết bị khác khi không cần dùng hay một thiết bị bị hư hỏng sẽ không bị ảnh hưởng theo. Chính vì thế bạn cần lắp đặt một chiếc cầu dao 2 ngả hoặc tủ ATS để tách nhánh cần sử dụng điện năng lượng mặt ra. (Hình vẽ mình họa)

Đối với nhà xây mới

Đối với nhà đã có hệ thống điện ổn định

Còn nếu như bạn muốn lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà ở đã có hệ thống điện cố định, thì việc thi công và lắt đặt sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Cần phải tính toán làm thế nào để cắt các thiết bị, các tải sử dụng độc lập với nhau. Việc này bạn hãy nhờ tư vấn và khỏa sát thực tế một cách cần trọng của đối tác mà bạn sử dụng hệ thống nhé, họ sẽ cho bạn những tư vấn phù hợp nhất.

Sliding Sidebar

Giới thiệu

Giới thiệu

Computergotx | Năng lượng mặt trời - Blog chia sẻ kiến thức về năng lượng mặt trời

Gọi tư vấn