Cách chế tạo điện năng lượng mặt trời

Cách chế tạo điện năng lượng mặt trời
5 (100%) 1 vote

Sự phổ biến của hệ thống điện năng lượng mặt trời là một xu thế tất yếu hiện nay. Về cơ bản, những giá trị về chi phí cùng nhiều lợi ích khác đã biến dạng năng lượng này trở nên phổ biến như vậy. Song song với đó là sự phát triển của công nghệ và các thiết bị giúp tạo nên hệ thống điện năng lượng mặt trời. Rất nhiều người thường tự hỏi nguyên lý hoạt động thực sự của hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì và liệu có thể chế tạo chúng một cách dễ dàng để sử dụng hay không? Tất cả sẽ cùng được làm sáng tỏ qua bài viết này.

Thông tin sơ bộ về điện năng lượng mặt trời:

          Trước hết, hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác về hệ thống điện năng lượng mặt trời với cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nó. Khi đó, chúng ta có thể hiểu được cách làm điện năng lượng mặt trời như thế nào.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời rất dễ để thiết kế, chế tạo
Hệ thống điện năng lượng mặt trời rất dễ để thiết kế, chế tạo

          Điện năng lượng mặt trời được sử dụng như nguồn điện lưới thông thường. Các thiết bị điện sử dụng nguồn điện này vô cùng an toàn, không hề làm giảm tuổi thọ hay gặp phải các sự cố ngoài mong đợi. Điều quan trọng hơn cả có lẽ còn bởi nguồn điện năng này là dạng năng lượng sạch, là một phần của cuộc sống tương lai mà con người đang hướng đến. Chính vì vậy, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ chỉ là chuyện sớm muộn.

          Để có thể khai thác được nguồn điện năng tự nhiên này, các bạn cần nắm rõ về cấu tạo cơ bản của một hệ thống điện năng lương mặt trời. Thông thường, một hệ thống điện năng lương mặt trời sẽ bao gồm: pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ chuyển đổi điện, hệ thống ac quy. Bên cạnh các thành phần chính đó, nhất định không thể bỏ qua các nguyên liệu khác giúp tạo nên một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh: khung đỡ pin, dây điện, kính cường lực, tấm ốp lưng… Tất cả được lắp ráp theo một quy trình để đảm bảo phát huy đúng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Cách làm điện năng lượng mặt trời:

          Sau khi đã có cho mình đầy đủ các thiết bị quan trọng, các bạn cần tiến hành thực hiện các bước lắp đặt để có được điện năng lượng mặt trời và sử dụng như ý muốn. Nếu các bạn chưa thực sự tự tin với hiểu biết và kỹ năng của mình, hãy nhờ các kỹ thuật viên để có được hệ thống điện năng lượng mặt trời an toàn như mong đợi. Các bước thực hiện việc cách làm điện năng lượng mặt trời bao gồm:

  •           Bước 1: Dựng khung nền để đặt các tấm pin. Việc này cần thực hiện chuẩn xác để có được sự ăn khớp giữa hệ thống cell. Các khung được cắt gọt chuẩn sẽ được gắn với tấm ốp lưng, và phủ trên đó ba lớp keo chống tia cực tím.
  •           Bước 2: Hàn các cell lại với nhau để tạo thành một hệ thống liền mạch. Bước này giúp cho các tấm cell liên kết chặt chẽ và hấp thụ được tối đa nguồn nhiệt lượng từ mặt trời. Thêm vào đó là đặt các tấm cell vào khung nền là tấm lót TPT và nối lại với nhau.
Lắp khung và các tấm lót TPT
Lắp khung và các tấm lót TPT

          Bước 3: Bắt vít khung và ốp lưng đồng thời nối hai dây dẫn để dẫn điện đến bộ điều khiển điện. Cuối cùng là đặt tấm kính cường lực lên trên.

          Bước 4: Nối dây dẫn với bộ điều khiển điện như đã nói ở bước 3 cũng như các thiết bị khác như bộ chuyển đổi điện và ac quy dự trữ. Cuối cùng là nối với hệ thống tải của gia đình.

          Toàn bộ các bước trên sẽ giúp các bạn lắp ráp và thiết kế hoàn chỉnh một hệ thống điện điện năng lượng mặt trời. Hãy tính toán thật kỹ số nguyên vật liệu cũng như lượng điện cần tiêu thụ để có được một hệ thống đúng ý, đúng chất lượng, đúng giá.

Để lắp đặt pin mặt trời các bạn có thể tham khảo bài viết sau: http://club74.net/chon-nha-cung-cap-dien-mat-troi-uy-tin/

Sliding Sidebar

Giới thiệu

Giới thiệu

Computergotx | Năng lượng mặt trời - Blog chia sẻ kiến thức về năng lượng mặt trời

Gọi tư vấn