Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời

Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời
5 (100%) 3 votes

Điện năng lượng mặt trời là nguồn nhiên liệu sạch, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng và điều kiện khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng điện lưới thông thường, nhiều người đang rất quan tâm đến việc lựa chọn sử dụng nguồn năng lượng “sạch” này. Song để có thể khai thác và sử dụng một cách hiệu quả như mong đợi năng lượng mặt trời, các bạn cần lắp đặt cho gia đình, cơ quan hoặc nơi sử dụng nguồn điện này một hệ thống thiết bị giúp nhận năng lượng và chuyển đổi nhiệt lượng từ mặt trời thành điện năng. Vậy giá thành hệ thống đó như thế nào? Bao gồm những thiết bị gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Giá thành hệ thống điện mặt trời độc lập:

            Để có thể hiểu về báo giá hệ thông điện mặt trời độc lập, trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu sơ bộ về các thiết bị tạo dựng nên hệ thống này. Đây là một hệ thống rất được ưa chuộng với những ai muốn sử dụng nguồn điện hoàn toàn từ thiên nhiên. Điều đó có nghĩa là hệ thống này có cấu tạo giúp lưu trữ toàn bộ điện năng thu được từ nhiệt lượng của mặt trời vào acquy. Hệ thống này tách biệt hoàn toàn với điện lưới quốc gia và thực sự thuận tiện khi sử dụng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là giải pháp năng lượng thông minh
Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là giải pháp năng lượng thông minh

Với công dụng hoàn hảo như vậy, một hệ thống điện mặt trời độc lập rất cần tới các thiết bị: tấm pin năng lượng mặt trời, điều khiển sạc năng lượng mặt trời, hệ thống dự trữ acquy hoặc pin sạc và bộ đổi nguồn DC/AC. Một hệ thống các thiết bị như vậy đòi hỏi báo giá hệ thống điện mặt trời độc lập phụ thuộc vào diện tích và công suất sử dụng của bạn.

Theo ước tính đã được chúng tôi thực nghiệm cho thấy, do ưu điểm sử dụng độc lập, không bị hòa lẫn vào lưới điện quốc gia, có thể thấy rằng hệ thống điện mặt trời độc lập có mức giá tùy thuộc vào các thiết bị tiêu thụ điện và thời gian sử dụng các thiết bị đó của bạn. Điều có có nghĩa là việc sử dụng nhiều thiết bị trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến giá của hệ thống điện mặt trời độc lập tăng lên. Có một ví dụ về tính toán cụ thể cho thấy, với một lượng điện mà gia đình bạn cần tiêu thụ cho một ngày là 6.7KW/ngày, bạn cần pin mặt trời công suất 1.7KW, 1 bình ắc quy dung lượng 12V- 110Ah và mức giá của hệ thống này sẽ là 135 triệu đồng. Do đó, để có thể sử dụng một hệ thống điện mặt trời độc lập với mức giá phù hợp nhất, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín có thể tính toán chi phí và cung cấp sản phẩm tốt nhất cho bạn.

Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới:

            Bên cạnh việc sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập, rất nhiều khách hàng đang quan tâm đến việc sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Đây là lựa chọn thông minh bởi sự tiết kiệm về mặt chi phí đầu tư lắp đặt cũng như hiệu quả sử dụng lâu dài không thua kém nhiều so với hệ thống điện mặt trời độc lập. Để có thể sử dụng một cách hiệu quả hệ thống này, các bạn không cần loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng điện lưới quốc gia mà vẫn đảm bảo có được một nguồn năng lượng điện sử dụng tương đối thoải mái và tiết kiệm.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới đã và đang rất được ưa chuộng
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới đã và đang rất được ưa chuộng

Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới cũng phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nguồn điện thu được có thêm dự trữ hay không. Điều này có thể hiểu là mức giá lắp đặt các hệ thống điệ năng lượng mặt trời phụ thuộc nhiều vào việc bạn có sử dụng acquy để dự trữ hay không. Và nếu bạn chỉ sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới một cách trực tiếp với một lượng công suất là 1KW thì mức giá sẽ dao động  từ 45-50 triệu đồng.Và tương tự với công suất như vậy và bạn muốn dự trữ điện năng thì mức giá sẽ tăng lên 90-100 triệu đồng.

Như vậy, việc sử dụng hệ thống điện mặt trời loại nào và như thế nào có ảnh hưởng rất lớn tới tài chính cũng như mục đích sử dụng của các bạn. Song nếu bạn quyết tâm đầu tư vào sử dụng hệ thống điện mặt trời cũng đã thể hiện sự lựa chọn sáng suốt của chính bạn. Hãy cân nhắc và tham khảo các đơn vị cung cấp uy tín để chọn lựa và sử dụng một hệ thống năng lượng mặt trời sạch hiện đại nhất hiện nay nhé.

 

Sliding Sidebar

Giới thiệu

Giới thiệu

Computergotx | Năng lượng mặt trời - Blog chia sẻ kiến thức về năng lượng mặt trời

Gọi tư vấn